Trường TH Cao Ngạn đón đoàn kiểm tra đánh giá ngoài năm 2021

Công tác kiểm định chất lượng giáo dục đóng vai trò quan trọng nhằm xác định trường đạt mức đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn; lập kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của trường; để cơ quan quản lý nhà nước đánh giá, công nhận trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận chuẩn Quốc gia theo Thông tư 17/ 2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hướng dẫn số 5942/BGDĐT-QLCL ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài trường Tiểu học.

Thực hiện Hướng dẫn số 963/GDĐT-CMTH ngày 30 tháng 8 năm 2021 của Phòng giáo dục Đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021-2022 và kế hoạch năm học của nhà trường. Ngày 04/12/2021 Trường Tiểu học Cao Ngạn đã được đại diện của Sở giáo dục trực tiếp kiểm tra công tác đánh giá ngoài mức độ 3 và kiểm tra công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đoàn Đánh giá ngoài trường Tiểu học Cao Ngạn gồm:

1. Đ/c Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở GDĐT Thái Nguyên

2. Đ/c Trần Thị Đoàn, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Nam Hòa.

3. Đ/c Hoàng Thị Đào, Chuyên viên chính phòng CTrTT - Pháp chế, Sở GDĐT

4. Đ/c Lý Tiến Hải, Chuyên viên phòng KT-KĐCLGD, Sở GDĐT

5. Đ/c Lê Thị Thúy Quỳnh, Hiệu trưởng trường TH Trại Cau

6. Đ/c Lộc Thị Đệ - HT trường TH Bộc Nhiêu

7. Đ/c Phạm Thị Diệu Hạnh - HT trường TH Phố Cò

Cùng các thành viên trong hội đồng tự đánh giá trường Tiểu học Cao Ngạn.

Mở đầu buổi làm việc Đ/c Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở GDĐT Thái Nguyên khai mạc buổi làm việc, thông qua quyết định đoàn đánh giá ngoài, nêu nội dung buổi đánh giá và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong đoàn đánh giá.

Qua 01 ngày làm việc, Đoàn đánh giá ngoài nhận định trường Tiểu học Cao Ngạn đã triển khai tự đánh giá đúng theo trình tự các bước; mức độ đánh giá phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Qua đánh giá nhà trường đã nghiêm túc nhìn nhận điểm mạnh của trường và được xem xét một cách cẩn trọng, những mặt còn hạn chế thì được phân tích kỹ để xây dựng kế hoạch hành động, cải tiến nhằm khắc phục những điểm yếu để từng bước đưa trường thực hiện được sứ mệnh của mình ngày càng hoàn thiện, đảm bảo đủ quy trình.

Qua kết quả kiểm tra công tác tự đánh giá của trường Tiểu học Cao Ngạn, Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành thực hiện đúng quy trình đánh giá, nghiên cứu hồ sơ, nhận xét đánh giá các tiêu chí tiến hành khảo sát sơ bộ, khảo sát chính thức tại đơn vị và Đoàn đánh giá ngoài của Sở GDĐT cơ bản thống nhất với báo cáo tự đánh giá của nhà trường. Bên cạnh đó, Đoàn đánh giá ngoài cũng chia sẻ một số nội dung giúp nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh và hoàn thiện những mặt còn tồn tại để phấn đấu tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc: