Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Cao Ngạn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC CAO NGẠN LỄ PHÉP, THÂN THIỆN, TRUNG THỰC VÀ TRÁCH NHIỆM

Thực hiện công văn số 912/KH-GDĐT ngày 20 tháng 8 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc tổ chức triển khai thực hiện công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và văn hóa ứng xử trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2021-2022.

Thực hiện công văn 1032/GDĐT-TH ngày 13 tháng 9 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc xây dựng kế hoạch tổ chức nội dung giáo dục “Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm” năm học 2021-2022.

     Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và văn hóa ứng xử cho học sinh, trong năm học 2021-2022, trường Tiểu học Cao Ngạn xây dựng cho học sinh phong cách nổi bật: Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm.

Theo đó, nhà trường đã xây dựng thông điệp nhà trường phù hợp với đối tượng học sinh và đặc điểm của nhà trường. Thông điệp nhà trường hàm chứa những nội dung cốt lõi nhằm giáo dục học sinh biết lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm, tập trung vào một số nội dung mang tính định hướng sau:

- 4 XIN: Xin chào; Xin lỗi; Xin phép; Xin cảm ơn.

- 4 BIẾT: Biết yêu thương; Biết quan tâm, chia sẻ; Biết hợp tác; Biết tự học, tự phục vụ.

- 3 KHÔNG: Không nói dối; Không nói xấu bạn; Không phân biệt đối xử.

- 3 TRUNG: Trung thực; Trung hiếu; Trung thành.

- 5 LUÔN: Luôn nhẹ nhàng, lịch thiệp; Luôn mỉm cười thân thiện; Luôn khiêm tốn, học hỏi; Luôn lắng nghe, thấu hiểu; Luôn nhiệt tình, giúp đỡ.

Để các chuẩn mực đạo đức được hình thành và từng bước trở thành chuẩn mực ở các em học sinh thì cần một quá trình và sự quan tâm của cả nhà trường, gia đình, xã hội. Chúng ta hãy cùng chung tay để xây dựng một thế hệ học sinh trường Tiểu học Cao Ngạn lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm.

https://www.youtube.com/watch?v=4i7GMn7DxHk

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan