Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Cao Ngạn

TRƯỜNG TIỂU HỌC CAO NGAN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨAVIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 45/KH-THCN                                TP.Thái Nguyên, ngày 29 tháng 5 năm 2017

TUYỂN SINH LỚP MỘT NĂM HỌC 2017 - 2018

Căn cứ Điều lệ trường tiểu học ban hành kèm theo Quyết định số 41/2010/TT- BGD&ĐT, ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ công văn số 516/GD&ĐT, ngày 28 tháng 4 năm 2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc hướng dẫn tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2017-2018;

Căn cứ Kế hoạch số 19/KH-THCN, ngày 16 tháng 3 năm 2017 của trường Tiểu học Cao Ngạn về Kế hoạch phát triển giáo dục đào tạo năm học 2017-2018;

Căn cứ vào tình hình cơ sở vật chất, phòng học của nhà trường, trường Tiểu học Cao Ngan, xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2017-2018 như sau:

I. Đặc điểm địa phương, nhà trường

1. Đặc điểm, tình hình địa phương

Xã Cao Ngạn nằm ở phía Bắc của thành phố Thái Nguyên, cách trung tâm  thành phố Thái Nguyên  6km. Tổng diện tích tự nhiên 861,06 ha. Phía Bắc giáp xã Hóa Thượng - Đồng Hỷ, phía Nam giáp xã Đồng Bẩm, phường Quang Vinh - TP Thái Nguyên, phía Đông giáp thị trấn Chùa Hang - Đồng Hỷ, phía Tây giáp Xã Sơn Cẩm- Phú Lương, phường Tân Long - TP Thái Nguyên.

Tổng dân số: 7289 người. Có 5 dân tộc anh em cùng sinh sống.

Kinh tế nông nghiệp là chính.

Chính trị, an ninh trật tự luôn được giữ vững.

Công tác giáo dục, y tế, văn hóa được luôn được quan tâm song vẫn còn nhiều khó khăn. Cụ thể: Số trường đạt chuẩn Quốc gia (tính đến tháng 5 năm 2017): 1/3trường (trường TH Cao Ngạn), trạm Y tế đạt chuẩn: 01.

2. Đặc điểm nhà trường

Trường Tiểu học Cao Ngạn đóng trên địa bàn xã Cao Ngạn, khu vực trung tâm của xã.

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 25 (biên chế: 24, hợp đồng: 01 giáo viên Tin học). Trong đó, CBQL: 02, GV: 20, NV: 03. Dân tộc: 06. Trình độ: Đại

học: 19, Cao đẳng: 04, Trung cấp: 02.

Năm học 2016-2017, nhà trường có tổng số học sinh: 421 em. Trong đó, nữ: 202 em, dân tộc: 223 em; Tổng số học sinh khối lớp 1: 94em, khối lớp 2: 102 em, khối lớp 3:75 em, khối lớp 4: 90 em, khối lớp 5:60 em.

Trường có tổng diện tích 6 329,3m2. Trong đó có, phòng học: 13, phòng chức năng: 09 (phòng GD Mĩ thuật: 01, phòng Tin học: 01, Thư viện: 01, Kho: 01, phòng HT: 01, phòng PHT: 01, phòng Y tế: 01, văn phòng: 01, phòng thường trực bảo vệ: 01), nhà bếp: 01, nhà vệ sinh: 02, nhà để xe: 02, sân chơi: 02, bãi tập: 01. Nhà trường có hệ thống cấp, thoát nước đảm bảo vệ sinh; môi trường xanh - sạch - đẹp, thoáng mát, có cây xanh, cây có bóng mát, sân có mái che, có tường rào bao quanh, có cổng, biển trường đúng quy định.

II. Kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2017-2018

1. Mục đích, yêu cầu, nguyên tắc tuyển sinh

Huy động 100% trẻ 6 tuổi (sinh năm 2011) đủ sức khỏe đang thường trú, tạm trú trên địa bàn xã, vùng lân cận đến trường và duy trì bền vững công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ mức độ 3. Đảm bảo đủ chỗ ngồi cho học sinh, đặc biệt quan tâm đến học sinh là con em gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện nghiêm túc chủ trương dạy 2 buổi/ngày của ngành đề ra.

Đảm bảo nguyên tắc chính xác, công bằng, khách quan, đúng quy định.

Thực hiện nghiêm túc Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/5/2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân.

2. Phương thức và thời gian tuyển sinh

2.1 Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển qua hồ sơ của học sinh theo đúng Điều lệ và Quy chế tuyển sinh đối với các trường công lập. Tuyển toàn bộ số học sinh (theo đúng độ tuổi) có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú thuộc địa bàn xã, vùng giáp ranh nơi trường đóng vào các lớp 1.

Hồ sơ tuyển sinh gồm có

1) Sơ yếu lí lịch của học sinh (theo mẫu in trong bộ hồ sơ bán tại các hiệu sách, siêu thị sách,…trên thị trường)

2) Đơn xin nhập học lớp 1 có chữ kí của cha mẹ học sinh (theo mẫu in trong bộ hồ sơ bán tại các hiệu sách, siêu thị sách,…trên thị trường)

3) Giấy khai sinh hợp lệ (bản sao có chứng thực).

4) Giấy chứng nhận đã Hoàn thành chương trình Mẫu giáo 5 tuổi.

5) Sổ hộ khẩu của gia đình (bản phô tô công chứng).

2.2 Thời gian tuyển sinh: Từ 19/6/2017 đến hết ngày 23/6/2017.

3. Đối tượng và địa điểm tuyển sinh

3.1 Đối tượng tuyển sinh: Trẻ 6 tuổi (sinh năm 2011) đủ sức khỏe.

2.3 Địa điểm tuyển sinh: Trường Tiểu học Cao Ngạn - TP Thái Nguyên.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 năm học 2017-2018

Tổng số lớp 1: 03 lớp

Tổng số học sinh: 95 em.

III. Tổ chức thực hiện

Xây dựng kế hoạch tuyển sinh.

Tuyên truyền, gửi thông báo tuyển sinh đến phụ huynh học thông qua các trưởng xóm, đăng tải thông tin trên trang website và niêm yết thông báo tại bảng tin của trường.

Thành lập tổ công tác tuyển sinh: Kiểm tra hồ sơ tuyển sinh của học sinh dự tuyển,  xét tuyển và lập biên bản xét tuyển, danh sách học sinh trúng tuyển trình Hiệu trưởng phê duyệt.

Hiệu trưởng chỉ đạo việc phân chia học sinh vào các lớp; tiếp nhận khiếu nại, giải quyết khiếu nại theo thẩm quyền hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết; lưu trữ hồ sơ tuyển sinh theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả tuyển sinh với phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên.

IV. Kiến nghị, đề xuất giải pháp khắc phục khó khăn

Tuyên truyền và phối kết hợp với lãnh đạo, chính quyền địa phương, các tổ chức, ban ngành đoàn thể, các Bí thư, trưởng xóm để thu hút học sinh trên địa bàn xã học đúng tuyến.

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2017-2018 của trường Tiểu học Cao Ngạn./.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT TPTN;